• โดนยิงศีรษะมา ทำให้ปากเบี้ยว พูดไม่ค่อยชัด อยากจะขอคำปรึกษาว่าจะมีวิธีรักษาหน้ามั้ยครับ

  •  Save Purim
    สมาชิก
    คือ ผมโดนยิงศรีษะมาคับหมอ เเล้วผมก้เป็นโรคปากเบี้ยวอ่ะ ผมเป็นมา 7 ปี แล้ว หน้ามันยึดอ่ะคับ พูดอะไรก้ไม่ค่อยชัด อยากจะขอคำปรึกษาหมออ่ะคับ จะมีวิธีรักษาหน้าผมใหม คือทางบ้านผมไม่ค่อยมีเงินอ่ะคับ
    สวัสดีค่ะ คุณ Save จากที่เล่ามาว่า เคยมีอาการบาดเจ็บที่สมอง และเกิดอาการปากเบี้ยว พูดไม่ชัด มา 7 ปี. ซึ่งคิดว่า อาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นน่าจะเป็นการบาดเจ็บที่รุนแรง ทำให้เนื้อสมองเสียหาย จนส่งผลเรื่องการพูด และการแสดงสีหน้าค่ะ. เนื่องวิวัฒนาการการรักษาในปัจจุบันยังไม่มีวิธีทางการแพทย์ที่จะสามารถทำให้เนื้อสมองที่บาดเจ็บฟื้นฟูสู่สภาพปกติได้ ดังนั้นโดยทั่วไปแพทย์จะแนะนำการทำกายภาพ และรอให้เนื้อสมองส่วนที่เสียหายฟื้นฟูเองค่ะ