• โรคตับอักเสบหายมีสิทธิ์หายไหม?

  •  Apatsaraporn Jensad
    สมาชิก
    คุณน้ามีอาการตาเหลือง พูดจาไม่รู้เรื่อง ลุกเดินไม่ได้ โรคนี้มีสิทธิ์หายไหมค่ะ?

    สวัสดีค่ะ คุณ  Apatsaraporn Jensad

    ตับอักเสบเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น แอลกอฮอล์ เชื้อไวรัสตับอักเสบ ยาหรือสมุนไพรบางชนิดที่มีฤทธิ์ทำให้ตับอักเสบ ภูมิคุ้มกันทำลายตับ เป็นต้น การรักษาหายหรือไม่ขึ้นกับสาเหตุที่เป็นค่ะ แต่หากว่าอาการเป็นมาก มีภาวะตับวายร่วมด้วย การรักษาจะมีความซับซ้อน และรักษายากมากขึ้น แนะนำว่าอาการตาเหลือง พูดไม่รู้เรื่อง และเดินไม่ได้ ควรพาคุณน้าไปพบแพทย์ เพื่อประเมินอาการ ความรุนแรงของตับอักเสบ และรับการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ