• ระยะเวลาที่สามารถตรวจซิฟิลิสหลังจากมีเพศสัมพันธ์กี่วัน ถึงจะรู้ผลแน่นอนว่าเป็นหรือไม่

  •  cp442
    สมาชิก
    อยากทราบระยะเวลาที่สามารถตรวจซิฟิลิสหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ต้องตรวจยืนยันผลกี่วันคับถึงรู้ผลแน่นอนว่าเป็นหรือไม่ คือผมมีอาการผมร่วงเลยไปตรวจซิฟิลิส แต่ไม่มีอาการอย่างอื่นของโรคซิฟิลิสเลย มีแค่ผมร่วงเท่านั้น หลังจากมีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้าย(ซึ่งสวมถุงยางอนามัย) ประมาณ 70 วัน ผมเลยไปตรวจโรคซิฟิลิส ผลคือ non-reactive สามารถยืนยันได้ไหมคับว่าไม่เป็นโรคซิฟิลิสแน่นอนแล้ว
    cp442  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ cp442

    การตรวจภูมิคุ้มกันต่อซิฟิลิซเพื่อดูว่ามีการติดเชื้อหรือไม่ จะให้ผลที่แน่นอนที่ประมาณ 3 เดือนหลังมีความเสี่ยงค่ะ

    แนะนำกลับไปตรวจที่ 3 เดือนอีกครั้งเพื่อยืนยัน และควรใส่ถุงยางอนามัยทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์

    cp442  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ cp442

    การตรวจภูมิคุ้มกันต่อซิฟิลิซเพื่อดูว่ามีการติดเชื้อหรือไม่ จะให้ผลที่แน่นอนที่ประมาณ 3 เดือนหลังมีความเสี่ยงค่ะ

    แนะนำกลับไปตรวจที่ 3 เดือนอีกครั้งเพื่อยืนยัน และควรใส่ถุงยางอนามัยทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์