• แมวเลี้ยงเองฉีดยาแล้ว ถูกแมวข่วน มีแผลเลือดออกเคยฉีดยากระตุ้นไปปี 59 ต้องทำอย่างไรค่ะ

  • แมวเลี้ยงเองระบบปิด ปี60ฉีดพิษยาแล้ว ปี61ก็ฉีดยาแล้ว เลี้ยงแต่ในกรงพอดีเล็บแมวไปเกี่ยวข้างกรงไปแกะออกให้ แล้วโแนแมวกัดและข่วน กัดนิดเดียวข่วนหลังฝ่ามือ มีเลือดออกเล็กน้อย ล้างทำความสะอาดแผลเรียบร้อยแล้ว ตัวดองเคยฉีดกระตุ้นพิษสุนัขบ้า2เข็มปี59 เข็มที่2ฉีดวันที่3.กค.59 รบหวนถามอย่างนี้ต้องไปฉีดยาอีกหรือเปล่าค่ะ

    สวัสดีคะคุณ ดช พีรวิชญ์ น้องภีม วิชัยดิษฐ์

    ล้างแผลทำความสะอาด กินยาแก้ปวด

    แนะนำพบแพทย์ กินยาฆ่าเชื้อค่ะ

    และต้องฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้า กระตุ้นอีก สองเข็มค่ะ 0,3 ค่ะ