• กินอาหารที่ถูกแมวจรจัดดม ผมได้รับการฉีดวัคซีนจะเป็นอะไรไหม

  •  Ton Noppachai
    สมาชิก
    เมื่อ2อาทิตย์ที่แล้วผมโดนแมวดมจานข้าวไม่รู้ตัวผมกินต่อแต่แมวเป็นแมวเลี้ยงแต่ไม่ได้ฉีดยาแต่เมื่อ3วันที่แล้วผมพึ่งไปฉีดยามาจะเป็นไรไหมคับหมอ(เมื่อ8ปีที่แล้วเคยฉีดยาแล้วครั้งหนึ่ง)ผมอยู่เชียงใหม่ด้วยคับเห็นว่าเป็นพื้นที่ปลอดโรคจะเปฌนไรไหมคับ

     สวัสดีคะคุณ Ton Noppachai

    การติดเชื้อโรคพิษสุนัขบ้าไม่ติดด้วยการสัมผัสน้ำลายแบบที่ไม่มีแผลค่ะ การกินอาหารที่ไม่แน่ใจว่าถูกแมวดมหรือไม่หรือไม่ทำให้ติดค่ะ โดยเฉพาะถ้ารับการฉีดวัคซีนแล้วค่ะ ไม่ต้องกังวลค่ะ

    การติดโรคพิษสุนัขบ้าเกิดจากการสัมผัสน้ำลายโดยตรงเข้าที่แผล ค่ะ

    Ton Noppachai  Ton Noppachai
    สมาชิก
    ขอบคุณคับ