• ถูกแมวข่วนมีเลือดออกแผลหายแล้ว เป็นมาประมาณหนึ่งเดือนต้องฉีดยาไหม

  •  Chet Worrachet
    สมาชิก
    โดนแมวจรข่วนมีเลือดซึมออกนิดๆแต่ตอนนี้แผลหายแล้วถ้านับจากวันที่โดนข่วนถึงตอนนี้ก็ 1เดือนแล้วครับถ้าผมจะไปฉีดวัคซีนยังได้อยู่หรือเปล่าครับ

    สวัสดีค่ะคุณ Chet Worrachet

    การที่คุณถูกแมวจรจัดข่วนมีเลือดซึม ถึงแผลจะหายแล้วเป็นเวลานานหนึ่งเดือนก็ยังแนะนำให้ฉีดยาค่ะ

    ต้องฉีดทั้งวัคซีนทั้งหมด ห้าเข็ม 0,3,7,14,28

    และฉีดอิมูโนกอบบูลินค่ะ เข้าที่กล้ามต้นแขนสองข้างค่ะ ERIG 40 u/kg หรือ HRIG 20 u/kg

    เนื่องจากโรคนี้เป็นแล้วเสียชีวิต หมอแนะนำฉีดค่ะ

    Chet Worrachet  Kanthika Tippayaosot
    สมาชิก
    คุณChet worrachet เเล้วคุณได้ไปฉีดยาไหมค่ะ พอดีดิฉันโดนข่วนมา10กว่าวันเเล้วอยากรู้ว่าฉีดยาทันไหม(พอดีตั้งคำถามไม่ได้ค่ะ)
    Chet Worrachet  Kanthika Tippayaosot
    สมาชิก
    คุณChet worrachet เเล้วคุณได้ไปฉีดยาไหมค่ะ พอดีดิฉันโดนข่วนมา10กว่าวันเเล้วอยากรู้ว่าฉีดยาทันไหม(พอดีตั้งคำถามไม่ได้ค่ะ)
    คือเมื่อเดือนก่อนผมโดนสุนัขข่วนมีการห่อเลือดที่ขาไปฉีดยาแล้วนี้ผ่านไปแล้ว8วันนับตั้งแต่วันที่สุนัขข่วนผมแต่ว่าไม่ได้ฉีดอิมูโนกอบบูลินให้จะเป็นไรไหมคับแต่ก็ผ่านมา1เดือนจะย่างเข้า2เดือนแล้วเขาจะให้ฉีดไหมคับ
    Chet Worrachet  Makawan Suwannaphan
    สมาชิก

    หากว่าเราไม่แน่ใจว่าเราโดนข่วนหรือปล่าวจำได้เมื่อนานแล้วหรือป่าวเราอยากป้องกันไว้อ่ะครับ ควรทำอย่างไรครับ ผมไม่สบายใจเรย