• ถุกหมาแมวข่วนไม่มีแผลแต่เอามือเกาที่มีถูกข่วนจะติดเชื้อไหมค่ะต้องฉีดวัคซีนไหมค่ะ

  •  Stst1234
    สมาชิก
    คือเคยถามไปเเล้วเเต่ยังกังวอยู่ตอนโดนข่วนที่เเขนเเต่ไม่มีแผลเเละเลือดไม่ออกเเต่ตอนล้างเเขนไม่เเน่ใจว่ามือลอกอยู่มั้ย เเต่ถ้ามือลอกเเล้วมีโอกาสติดโรคได้มั้ยค่ะเเล้วต้องฉีดวัคซีนมั้ยค่ะ เเล้วก็ตอนล้างเเขนริบที่2หรือ3นี้เเหละค่ะเราได้เอาเล็บขูดไปตรงที่โดนข่วนจะเเดงด้วยนะคะ

    สวัสดีคะคุณ Stst1234

    ไม่ติดค่ะ แต่อย่างไรก็ตามหมอแนะนำให้ฉัดวัคซีนต้องกันพิษสุนัขบ้าไว้ก่อนค่ะ

    ควรจะฉีด สามเข็ม ฉีด 0,3 21 หรือ 28

    แนะนำไปฉีดค่ะจะได้ไม่ต้องกังวลอีกค่ะ