• โดนหมาอายุ 4 เดือนกัด ตรงคางเลือดออกเลย ต้องฉีดยาบาดทะยักไหม

  •  Panida Sukdanon
    สมาชิก
    โดนหมาอายุ4เดือนกัด ตรงคางเลือดออกเลยคะ หมายังไม่เคยได้รับการฉีดยาคะ หนูต้องไปฉีดยาบาททะยักไหมคะ

    คุณ Panida

    ถ้าหมาอายุน้อยกัด  เป็นหมาเราเลี้ยงเอง ควรจับไว้สังเกตอาการ 10 วัน ถ้ามันไม่ตาย ปกติแข็งแรงก็คงไม่บ้าไม่จำเป็นต้องฉีดวัคซีนหมาบ้า  ส่วนยาบาดทะยักควรฉีดครับ เพราะบาดแผลสด อาจติดเชื้อบาดทะยักได้ทั้งสิ้น ถ้าคุณยังไม่เคยฉีดยาวัคซีนป้องกันบาดทะยักมาก่อน