• โดนหมากัดมา 14 วัน และฉีดวัคซีนแล้ว มีอาการคัน ยิบๆ ทั่วร่างกาย เกิดจากอะไร

  •  Wasin Chuennok
    สมาชิก
    สวัสดีครับคุณหมอ ผมถูกหมากัดมาแล้ว 14 วัน ฉีดยาป้องกันพิษสุนัขบ้า ไปแล้ว 3 เข็ม ฉีดบาดทะยักอีก 1 เข็ม มีอาการคันเมื่อวันที่ 11 คันยับๆตามร่างกาย แถมมีนอาการมึนๆหัว เหวี่ยงๆด้วยครับ อยากทราบว่าเป็นอาการของอะไรอะครับ

    สวัสดีคะคุณ Wasin Chuennok

    วัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้า และวัคซีนป้องกันบาดทะยัก อาจจะทำให้เกิดผลข้างเคียงได้ค่ะ

    1. ไข้ต่ำๆ คลื่นไส้อาเจียน
    2. ปวดบริเวณที่ฉีด
    3. มีอาการปวดกล้ามเนื้อ เจ็บหน้าอก
    4. มีอาการหายใจลำบากได้
    5. มีปัญหาอ่อนเพลีย
    6. มีเรื่องของกล้ามเนื้ออ่อนแรงได้ค่ะ

    ดังนั้นถ้ามีปัญหาที่รุนแรงให้รีบไปพบแพทย์ค่ะ แต่ถ้ามีแค่อาการคัน อาจจะลองรับประทานยาแก้แพ้่ก่อนได้ค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามหมอคงแนะนำให้ไปตรวจร่างกายอีกครั้งนะค่ะ

    Wasin Chuennok  Wasin Chuennok
    สมาชิก
    ผมกลัวจะเป็นโรคพิษสุนัขบ้าอะครับ คันมา 4 วันแล้ว แต่หมายังอยู่ในกรง ดูเหมือนไม่เป็นอะไร ปกติดี ผ่านมาวันนี้วันที่ 15 แล้วครับ