• โดนสุนัขเลียที่ส้นเท้า ไม่มีบาดแผล เมื่อวันที่ 11/4 จะติดเชื้อไหม

  • ผมโดนสุนัขเลียตรงส้นเท้าครับแต่ตรงที่สุนัขเลียไม่มีบาดแผลแต่สุนัขตัวนั้นมีเจ้าของแต่่ไม่รู้ว่าเจ้าของฉีดยาให้สุนัขรึป่าว แต่ว่าตอนโดนผมไม่ได้ล้างน้ำลายทันทีอะครับผมล้างน้ำลายประมาณ6-8ชั่วโมงต่อมาผมโดนเมื่อวันที่ 11เมษาเวลา11โมง ตอนนี้วันที่ 13 เมษา ครับจะเสี่งต่อการติดเขื้อไหมครับ
    ตอบหน่อยคับหมอ

     สวัสดีค่ะ คุณ ณัฐกมล กำเหนิดนพลักษณ์,

                       หากผิวหนังบริเวณส้นเท้าที่โดนสุนัขเลียนั้น ไม่มีบาดแผลใดๆ ก็จะไม่ทำให้ติดโรคพิษสุนัขบ้าได้ค่ะ ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องไปรับการฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าค่ะ

    แต่ถ้ามีอาการเบื่ออาหารอ่อนเพลียคืออาการวิตกกังวัลรึป่าวครับ