• ถููกลูกสุนัขกัดเมื่อเก้าเดือนก่อนไม่ได้ฉีดยาสุนัขตายทำอย่างไร

  •  Phanuwat Noicharuen
    สมาชิก
    ต้องฉีดยาไหมคับ
    Phanuwat Noicharuen  Phanuwat Noicharuen
    สมาชิก
    หมาตายอีกวันเดียง

     สวัสดีคะคุณ Phanuwat Noicharuen

    เรียนอย่างนี้ค่ะ สุนัขไม่ว่าจะเป็นลูกสุนัข หรือ สุนัขที่โตแล้ว อาจจะมีเรื่องของการติดเชื้อไวรัสพิษสุนัขบ้าได้ค่ะ

    การติดเชื้อพิษสุนัขบ้า เนื่องจากเป็นการติดเชื้อในระบบประสาทอาจจะมีอาการหรือ เวลาฟักตัวของโรค เป็นวัน เดือน หรือ ปีก็ยังได้ค่ะ

    ดังนั้นตอนนี้ ที่ทำได้เร็วที่สุดคือ คุณควรที่จะได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าค่ะ การฉีดวัคซีนป้องกันบาดทะยัก

    ซึ่งการฉีดวัคซีนคงแนะนำเรื่องการฉีด สามเข็มค่ะ จะฉีดแบบเข้ากล้ามหรือเข้าชั้นใต้ผิวหนังก็ได้ค่ะ คือ การฉีด 0.5 cc เข้ากล้าม หรือ 0.1 cc ชั้นใต้ผิวหนัง

    และที่สำคัญที่สุดคือ การนำสุนัขไปตรวจค่ะ ต้องเอาสมองไปตรวจค่ะว่ามีเรื่องของการติดเชื้อหรือไม่ค่ะ