• ฉีดวัคซีนกระตุ้น 2 เข็ม เช็มสุดท้ายวันที่ 24 เม.ย. วันที่ 5 พ.ค. โดนหมาเลียปาก ต้องไปฉีดอีกไหม

  •  Sanooker Phm Michi Wayray
    สมาชิก
    ฉีดยากระตุ้น2เข็มแล้วครับฉีดเข็มสุดท้ายเสร็จวันที่24เมษายนแล้ววันที่5โดนหมาเลียปากต้องฉีดยาไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Sanooker Phm Michi Wayray,

                            หากเคยได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าครบตามกำหนดนัดมาแล้วอย่างน้อย 3 เข็ม และได้รับการฉีดกระตุ้น 2 เข็ม โดยเข็มสุดท้ายคือวันที่ 24 เม.ย. ดังกล่าว เมื่อโดนสุนัขเลียปากอีกในวันที่ 5 พ.ค. ไม่จำเป็นต้องฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าเพิ่มอีกค่ะ เนื่องจากระดับภูมิคุ้มกันต่อเชื้อยังคงสูงเพียงพอในการป้องกันการเกิดโรคค่ะ