• เด็กอายุ 8-9 ขวบ มีน้ำอสุจิหรือยัง โดนสอดใส่ขณะหลับ

  •  Y'ye Ji
    สมาชิก
    เด็กอายุประมาณ8-9ขวบมีน้ำอสุจิหรือยังคะ พอดีน้องของหนูมันมาแอบทำอะไรกับหนูตอนหนูหลับคะ ตอนนี้หนูเครียดมากๆเลย ได้โปรดตอบหนูด้วยนะคะ
    Y'ye Ji  Y'ye Ji
    สมาชิก
    เพิ่มหน่อยนะคะ เมนส์พึ่งหยุดเองคะ แล้วกังวลมากๆ ไม่รู้ต้องทำอะไรเลย เพราะมันเป็นครั้งแรกด้วย😢

    สวัสดีค่ะ คุณ Y'ye Ji,

                        การสร้างตัวอสุจิ หรือสเปริ์ม (sperm cell) จะเริ่มเมื่อเด็กชายเข้าสู่วัยรุ่นแล้ว หรือที่อายุประมาณ 12-13 ปี โดยเป็นผลจากการกระตุ้นของฮฮร์โมนเพศจากต่อมใต้สมอง หลังจากนั้นก็จะสร้างไปจนตลอดชีวิต

                        ดังนั้นในเด็กอายุ 8-9 ขวบจึงยังไม่มีตัวอสุจิ (sperm cell) มีเพียงแค่เซลล์ต้นกำเนิด (spermatogonia) ที่จะพัฒนาเป็นตัวอสุจิต่อไปเมื่อเข้าสู่วัยรุ่นค่ะ

                         ดังนั้น การที่เด็กอายุ 8-9 ขวบ สอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าสู่ช่องคลอด จึงไม่ได้ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ