• โดนตบแฟนบ้องหู แล้วหูอื้อ กลืนน้ำลายจะได้ยินเสียงในหู ได้ยินเสียงคนพูดไม่ค่อยชัด ควรทำอย่างไร

  •  Wason Kumhangsoong
    สมาชิก
    สอบถาม​ครับ โดนแฟนตบบ้องหูข้างซ้ายครับแล้วมีอาการหูอื้อแต่ยังได้ยินเสียงอยู่แต่เวลาฟังเพลงเสียงที่ได้ยินจะมีแต่เสียงกลางกับเสียงแหลมเสียงทุ้มต่ำไม่ได้ยินเลยและเวลาขับรถมอเตอร์ไซค์​เสียงลมจะไม่ผ่านหูเหมือนข้างขวาที่ได้ยินเสียงปรกติ​ ส่วนเวลากลืนน้ำลายเสียงจากหูข้างซ้ายจะมีเสียงคลิกๆตลอดไปให้หมอหูตรวจหมอบอกว่าแก้วหูแค่แดงๆไม่ทะลุแต่เป็นมา4วันแล้วอีกนานไม่ครับกว่าจะได้ยินปรกติ​ลำบากมากในชีวิตประจำวันเพราะเวลาพูดจะได้ยินเสียงทุ้มต่ำของตัวเองที่ข้างซ้ายตลอดเวลาเลยครับคนอื่นพูดก้อได้ยินไม่ค่อยชัดยังไงรบกวนให้คำตอบให้หายกังวลใจ​หน่อยน่ะครับขอบคุณ​ครับ​

     สวัสดีค่ะ คุณ Wason Kumhangsoong

    จากที่สอบถาม หากมีอาการบาดเจ็บบริเวณเยื่อแก้วหู โดยที่ไม่มีเยื่อแก้วหูทะลุ จะใช้ระยะเวลาในการหายประมาณ 1-2สัปดาห์นะคะ

    แต่หากระหว่างนี้ มีการได้ยินแย่ลงอีก, ปวดหูมากขึ้น หรือมีน้ำไหลจากหูออกมา แนะนำให้กลับไปพบแพทย์อีกครั้งนะคะ