• ฝ่ายชายชอบดื่มแอลกกอฮอล์ จะมีผลต่อยาฝังคุมกำเนิดไหม

  •  Sira Teeta
    สมาชิก
    ถ้าฝ่ายชายเป็นคนชอบดื่มแอลกอฮอล์ เวลามีเพศสัมพันธ์กัน แอลกอฮอล์ หรือ ยาที่ฝ่ายชายทานมีผลต่อ ยาฝังคุมกำเนิดฝ่ายหญิงไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Sira Teeta,

                          ยา อาหารต่างๆ รวมถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ฝ่ายชายทานหรือดื่มเข้าไป ไม่ได้มีผลไปลดประสิทธิภาพของยางฝังคุมกำเนิดที่ฝ่ายหญิงฝังอยู่แต่อย่างใดค่ะ ทั้งนี้ ประสิทธิภาพของยาฝังคุมกำเนิดจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% หรือมีโอกาสตั้งครรภ์เพียง 0.05% เท่านั้นค่ะ