• แสบแผลที่อวัยวะเพศ เป็นมา 3-4 วันแล้ว ทานยาแก้อักเสบไม่หาย ควรทำอย่างไร

  •  ส้ม'ม ส้ม'ม
    สมาชิก
    พอจะมีวิธีรักษาไหมค่ะ คือเป็นมา3-4วันแล้ว กินแก้ปวดแก้อักเสบแล้วยังไม่หาย เวลานอนมักมีอาการปวดแสบ ต้องทำไงดีถึงจะหาย ต้องกินยาตัวไหนค่ะ

    คุณ ส้ม

    อาการปวดแสบที่อวัยวะของคุณ แสดงว่ามีการอักเสบเกิดขึ้น ส่วนสาเหตุ เป็นอะไรนั้น อาจได้แก่ 1 เริม  แตกเป็นเม็ดใสๆ ภายใน ที่เกิดจาก พสพ   ต้องทานยาต้านจุลชีพ และทายาครีม Acyclovir  2 เกิดจากแผลริมอ่อน แผลริมแข็ง ต้องทานยาปฏิชีวนะ   3. จากเชื้อรา การอักเสบร่วมกับการตกขาว เป็นก้อนๆ มีกลิ่นผิดปกติ  มักจะคัน มาก  ต้องทานยาต้านจุลชีพ ฆ่เชื้อรา และเหน็บยา ครับ  4. เกิดการอักเสบของปากมดลูก มดลูก จากเชื้อ แบคทีเรียอื่นๆ  ต้องทานยาปฏิชีวินะ 5. การแพ้สารเคมีต่างๆ ที่มาสัมผัสอวัยวะเพศ ได้แก่ผ้าอนามัย  น้ำหล่อลื่นในถุงยางอนามัย กางเกงใน  เป็นต้น การรักษาต้องให้ยาแก้แพ้ ครีมทาแก้แพ้ด้วย

    คำแนะนำเนื่องจากจำเป็นต้องมีการวินิจฉัยแยกโรคให้ชัดเจน ก่อนการสั่งให้ยารักษาจึงควรต้องไปพบแพทย์ครับ เพราะถ้ากินยาไม่ตรงจากโรคแล้วนอกจากจะไม่หาย เป็นกำเริบมากขึ้นแล้ว ยังทำให้เชื้อดื้อยายากต่อการรักษาด้วยครับ