• แสบร้อนท้องมีลมเยอะไม่ถ่าย เวลาหิวหรืออื่มก็แสบ

  • สวัสดีครับคุณหมอพอดีว่าวันนี้ผมแสบร้อนท้องทั้งวันเรยครับแต่ไม่หนักมาก มีลมในท้องเยอะ (ปวดถ่ายแต่ไม่ออกด้วยครับ)
    อย่ารุ้ เรย  อย่ารุ้ เรย
    สมาชิก
    เพิ่มเติมครับ เวลาหิวหรืออิ่มก้แสบครับแต่ไม่มากครับ

    สวัสดีค่ะคุณ อย่ารุ้ เรย

    อาการแสบร้อนท้อง ส่วนใหญ่เกิดจากเรื่องการอักเสบของกระเพาะอาหาร (Peptic ulcer) (Duodenal ulcer)

    มีความแตกต่างกันค่ะ คือ ถ้าปวดก่อนกินอาหารจะเป็นที่กระเพาะอาหาร แต่ถ้าปวดหลังจะเป็นเรื่องของลำไส้เล็กค่ะ

    ในกรณีของคุณปวดทั้งคู่อาจจะมีทั้งสองส่วนได้ค่ะ

    อาการปวดจะดีขึ้นในลองรับประทานอาหารอ่อนก่อนค่ะ เช่น ข้าวต้ม งดอาหารที่มีรสจัดของหมักดองในระยะนี้ค่ะ

    ยาที่สามารถใช้ได้เป็นพวกยาลดกรดค่ะ เช่น simethicone

    แต่อย่างไรก็ตามแนะนำหาสาเหตุก่อนค่ะ อาจจะต้องพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมเช่นการส่องกล้อง ค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ อย่ารุ้ เรย

    อาการแสบร้อนท้อง ส่วนใหญ่เกิดจากเรื่องการอักเสบของกระเพาะอาหาร (Peptic ulcer) (Duodenal ulcer)

    มีความแตกต่างกันค่ะ คือ ถ้าปวดก่อนกินอาหารจะเป็นที่กระเพาะอาหาร แต่ถ้าปวดหลังจะเป็นเรื่องของลำไส้เล็กค่ะ

    ในกรณีของคุณปวดทั้งคู่อาจจะมีทั้งสองส่วนได้ค่ะ

    อาการปวดจะดีขึ้นในลองรับประทานอาหารอ่อนก่อนค่ะ เช่น ข้าวต้ม งดอาหารที่มีรสจัดของหมักดองในระยะนี้ค่ะ

    ยาที่สามารถใช้ได้เป็นพวกยาลดกรดค่ะ เช่น simethicone

    แต่อย่างไรก็ตามแนะนำหาสาเหตุก่อนค่ะ อาจจะต้องพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมเช่นการส่องกล้อง ค่ะ