• เวลาลูบที่ผิวหนัง หรือ ถูกเสื้อผ้าแล้วจะแสบ ไม่ทราบเป็นอะไร

  •  jayhyunno
    สมาชิก
    พอดีมีอาการแสบผิวมาประมาณ4-5วันแล้วค่ะ ไม่มีรอยแดงหรือแผลอะไรเลยค่ะ เวลาเอามือลูบจะเจ็บ หรือเวลาสัมผัสกับเสื้อผ้าก็จะเจ็บค่ะ แสบๆเหมือนเวลาเป็นไข้แล้วลูบผิวจะเจ็บๆอะค่ะ สาเหตุเกิดจากอะไรหรอคะ

     สวัสดีคะคุณ jayhyunno

    ตอนนี้อาจจะต้องดูว่ามีปัญหาเรื่องของเส้นประสาทอักเสบ หรือไม่ค่ะ เพราะอาจจะเกิดเนื่องมาจากการติดเชื้อไวรัส อาจจะเป็นระยะของเริม หรือ งูสวัดได้ค่ะ ตอนแรกอาจจะยังไม่ตุ่มน้ำ แต่อาจจะด้วยอาการแสบที่ผิวหนังค่ะ ต้องสังเกตุว่าจะมีปัญหาอีกหรือไม่ค่ะ

    การขาดวิตามิน บี อาจจะทำให้มีอาการชาได้ค่ะ เลยทำให้ความรู้สึกอาจจะลดลงหรือเพิ่มขึ้นได้ค่ะ

    ปัญหาเรื่องของการเสียดสี เช่น เสื้อผ้าที่หยาบเกินไปอาจจะยังไม่มีรอยแดงแต่ก็ทำให้ผิวหนังแสบได้ค่ะ

    แนะนำว่าให้สังเกตุว่ามีผื่นขึ้นหรือไม่ค่ะรับประทานวิตามินบี ถ้าอาการไม่ดีขึ้นควรจะรีบพบแพทย์ค่ะ