• เจ็บแบบชาๆที่ฝ่ามือ แขน ศอก เกิดจากอะไร

  •  Jong Senivong
    สมาชิก
    สวัสดีครับ อายุ 51 ปี นน. 76 สูง 171 ผมมีอาการมาประมาณ 4 เดือนคือ เจ็บแขน, ข้อศอก, ฝ่ามือ เวลาวางท้าวโต๊ะ เป็น 2 ทั้งข้าง และฝ่ามือเวลาโดนน้ำจากฝักบัวก็รู้สึกเจ็บครับ เป็นข้างขวาครับ อนึ่ง เกี่ยวกับมือเคยชามือตอนกลางคืนเวลานอนแล้ววางมือบนอก แต่หายชาแล้วโดยกายบริหารครับ อาการแบบนี้น่าจะเป็นอะไร และควรหาหมอด้านไหนครับ
    Jong Senivong  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Jong Senivong

    อาการเจ็บที่ว่านี่เป็นเจ็บแบบชาๆหรือเปล่าคะ ถ้าใช่น่าจะเกี่ยวกับปลายเส้นประสาทอักเสบค่ะ แนะนำไปพบแพทย์ทั่วไปเพื่อตรวจร่างกายเบื้องต้นก่อนก็ได้ค่ะ ถ้าแพทย์คิดว่าเกิดจากปลายเส้นประสาทอักเสบจริงอาจจะจ่ายยาลดการปวดปลายเส้นประสาทมาให้ ถ้าไม่ดีขึ้นอาจส่งต่อให้แพทย์เฉพาะทางด้านระบบประสาทดูต่อไปค่ะในระหว่างนี้สามารถทำกายบริหารไปก่อนได้เพื่อบรรเทาอาการค่ะ