• รู้สึกแสบที่ผิวหนังรอบปาก ผิวหนังลอกเป็นขุยและคัน เกิดจากอะไร และรักษาอย่างไร

  •  Ktoon Jnas
    สมาชิก
    2-3 วันที่ผ่านมานี้มีอาการผิวหนังรอบปาก(โดยเฉพาะตรงใต้คาง) มีอาการลอกเป็นขุยและต่อมามีอาการแดงและแสบมาก มีการคันยุบยิบและเจ็บมากขึ้นเมื่ออ้าปากกว้างๆ บางครั้งจะตึงๆบริเวณมุมปากด้วยค่ะ ทีแรกคิดว่าเกิดจากครีมทาหน้าค่ะเเต่ครีมทาหน้าที่ใช้อยู่ก็ใช้มานานแล้วไม่เคยเป็นอะไรเลยค่ะ เลยคิดว่าอาจจะแพ้จากการกินยำจากร้านหนึ่งซึ่งกินติดต่อกัน2วันเลยค่ะ อยากจะทราบว่าสาเหตุคืออะไรและสามารถบรรเทาอาการแสบได้อย่างไรบ้างคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Ktoon Jnas

    จากที่เล่ามา อาการแสบคัน มีผื่นแดงที่รอบปาก อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น การแพ้ยา, แพ้อากหาร, แพ้สิ่งสัมผัส, การติดเชื้อไวรัส, โรคผิวหนังอักเสบบางชนิด เป็นต้น

    แนะนำคุณ Ktoon Jnas หากสงสัยอาการแพ้อาหาร แล้วผื่นแดงที่ขึ้นมีการลุกลามจนมีการลอก แนะนำไปพบแพทย์นะคะ เพราะหากแพ้รุนแรง จะเกิดอาการที่รุนแรงจนเกิดอันตรายได้ค่ะ