• ปวดหัวคิ้วข้างเดียว เคาะแล้วปวดนิดหน่อยเกิดจากอะไร

  •  Tharakorn Chalayonkob
    สมาชิก
    ผมเป็นหวัดตอนวันศุกร์แล้วพอตื่นมาตอนเช้าวันจันทร์ประมาณเช้าดๆก็เกิดอาการแสบตา ข้างซ้าย ปวดหัวคิ้วข้างซ้ายเคาะแล้วปวดนิดหน่อย ตอนนี้ทำได้แค่กินยาพารากับนอนพัก
    Tharakorn Chalayonkob  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Tharakorn Chalayonkob

    การวินิจฉัยที่เป็นไปได้

    -เป็นอาการปวดที่เกิดจากไข้หวัด

    -โรคไซนัสอักเสบเฉียบพลัน อาจมีไข้สูง ปวดตามใบหน้า มีน้ำมูกเขียวข้น

    -ปวดศีรษะจากกล้ามเนื้ออักเสบ

    -ปวดหัวจากภาวะในสมอง ซึ่งจะปวดมากขึ้นเรื่อยๆ จนทำกิจวัตรประจำวันไม่ได้ปวดจนต้องตื่นขึ้นมาเพราะปวด คลื่นไส้ อาเจียนมาก มีความผิดปกติของระบบประสาทร่วมด้วยเช่น แขนขาอ่อนแรง พูดลำบาก หน้าเบี้ยว มองเห็นภาพซ้อน

    หากเป็นปวดแบบภาวะในสมองควรรีบไปพบแพทย์ ถ้าปวดที่สัมพันธ์กับไข้ คือไข้ขึ้นก็ปวด ควรกินยาลดไข้ทุก 4-6 ชั่วโมง ดื่มน้ำมากๆ พักผ่อน และรักษาเรื่องหวัดให้หายดีค่ะ