• มีอาการคันช่องคลอดและมีตกขาว ซื้อยาสอดมาสอดเอง หลังจากนั้นรู้สึกแสบเวลามีเพศสัมพันธ์ เกิดจากอะไร

  •  Pineapple Suphatsorn
    สมาชิก
    พอดีมีอาการคันบริเวรช่องคลอดค่ะ และมีอาการตกขาวร่วมด้วย เลยซื้อยามาสอดเอง สอดไว้1คืนค่ะ วันถัดก็มีอะไรกับแฟน แล้วแสบมากจนเนื้อปริ้นออกมา แต่รุ่งเช้าก็หายปกติค่ะขณะมีเพศสัมพันธ์ก็ มียาออกมาด้วย ไม่เคยเป็นมาก่อนเลยค่ะ เป็นหลังจากสอดยา ค่ะ เลยสงสัยว่าสาเหตุมาจากยาสอดรึเปล่าค่ะ

    สวัสดีค่ะ

    อาการคันหรือแสบช่องคลอดภายหลังจากการใช้ยาสอดอาจจะเป็นผลข้างเคียงของการใช้ยาสอดได้ค่ะ หรืออาจจะเป็นจากภาวะช่องคลอดแห้งร่วมด้วยค่ะ หากมีอาการมาก แนะนำให้พบสูตินรีแพทย์เพื่อปรับชนิดของยาและวิธีการรักษาอีกทีค่ะ

    นอกจากนั้นระหว่างที่มีอาการแสบช่องคลอดหรือใช้ยารักษาอาการคันริเวณช่องคลอดอยู่แนะนำว่าควรหลีกเลื่ยงการมีเพศสัมพันธ์ก่อนค่ะ เพื่อลดการอักเสบของบริเวณดังกล่าว และลดการติดเชื้อไปยังคู่นอนด้วยค่ะ

    หากมีอาการแสบช่องคลอดมาก หรือมีอาการอื่นร่วมด้วย เช่น มีเลือดออก ตกขาวมากขึ้น แนะนำให้ไปพบสูตินรีแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรักษาค่ะ