• แระจำเดือนมา 2 ครั้ง ห่างกัน 7 วัน

  •  salawalai
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ

            คือ ดิฉัน ทานยาคุม มา 7 ปี พอแต่งงานกับสามี ก็ หยุดทานยา ได้ประมาณ 1 เดือน นับวันไข่ตก มีเพศสัมพันธ์กับสามี ปล่อยธรรมชาติ ต้องการมีน้อง ปกติ ประจำเดือนมาตรงทุกๆเดือน และมาปกติ  แต่ล่าสุดของเดือนสิงหาคม จะครบกำหนด วันที่ 10 ส.ค. แต่เื่อนมา เป็น 12 ส.ค. ตอนเย็น และหมดวันที่ 13 ส.ค. ตอนบ่าย ก็เข้าใจว่า ไม่ท้อง และทำกิจกรรมอื่นตามปกติ มีโลดโผนบ้างยกของหนักบ้าง

           จนวันที่ 18 ส.ค. ปวดท้องน้อย มีเลือดสีน้ำตาลออกมา นิดนึง เลยคิดไปว่า อาจจะท้อง จึงไปซื้อที่ตรวจปัสสาวะมาตรวจ

          เช้าวันที่ 19 ส.ค.พบ ขึ้น 2 ขีดจางมาก ก็แอบลุ้น ดีใจ แต่ กลับมีเลือดออกกระปริบกระปรอย

           วันที่ 20 ตอนเช้า ก็ตรวจอีก ขึ้น 2 ขีด ชัดมากขึ้น เลือดออกเหมือนเดิม มีสีน้ำตาลบ้าง แดงบ้าง ปวดท้องนิดหน่อย

           จนเช้าวันนี้ 21 ส.ค. ตรวจอีกครั้ง ผลขึ้นแค่ 1 ขีด เลือดสีน้ำตาลดำ ก็ยังออกมา

           เลยสงสัยว่า อาการที่ว่ามาข้างต้น มีความผิดปกติ อะไรไหมคะ ท้องหรือเปล่า หรือท้องแล้ว แล้วก็แท้งแล้วเช่นกัน ตอนนี้ สับสนไปหมดค่ะ  ยังไม่กล้าไปตรวจภายในคะ

              ขอบคุณล่วงหน้า สำหรับคำตอบนะคะ

    สวัสดีค่ะ

    กรณีที่การทดสอบการตั้งครรภ์โดยการตรวจปัสสาวะแล้วพบว่าขึ้น 2ขีด แต่ไม่ได้ตั้งครรภ์จริง สามารถพบได้หลายกรณี เช่น การตั้งครรภ์นอกมดลูก การแท้ง การติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ เนื้องอกที่รังไข่ เนื้องอกที่อื่นๆ เป็นต้น

    จากที่เล่ามา คิดว่า คุณ salawalai ตอนนี้ไม่ได้ตั้งครรภ์ แต่บอกไม่ได้ชัดเจนว่า ก่อนนั้นมีการแท้ง หรือมีความผิดปกติอะไรหรือไม่ แนะนำให้คุณ salawalai ปรึกษาสูตินารีแพทย์เพื่อให้ทราบถึงการวินิจฉัยที่ถูกต้องและเพื่อเตรียมพร้อมในการตั้งครรภ์ค่ะ