• ก่อนหน้านี้ประจำเดือนไม่มา1เดือนค่ะ หลังจากนั้นมีอาการปัสสาวะกระปริบกระปรอยและปวดท้องน้อย

  •  nnmaruko
    สมาชิก

    ก่อนหน้านี้ประจำเดือนไม่มา1เดือนค่ะ หลังจากนั้นมีอาการปัสสาวะกระปริบกระปรอยและปวดท้องน้อยแต่ไม่มาก แต่ช่วง2-3วันก่อนจนถึงวันนี้ มีอาการเจ็บหน้าอกเหมือนช่วงใกล้จะเป็นประจำเดือน และช่วงเมื่อวันก่อนกับเมื่อคืนมีเลือดปนออกมาในระหว่างกำลังปัสสาวะ(วันละครั้ง) และวันนี้มีเลือดออกมามากขึ้นและมีอาการปวดท้องน้อยมากขึ้นด้วยค่ะ อยากทราบว่าอาการดังกล่าวนี้คือเลือดของประจำเดือนหรือเลือดจากกระเพาะปัสสาวะอักเสบคะ และยังควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจอยู่มั้ย

    สวัสดีครับ สำหรับ อาการของโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ(Cystitis) มีอาการดังนี้ ปวดหน่วง ปวดแสบบริเวณท้องน้อย รู้สึกปวดปัสสาวะบ่อย ปัสสาวะขุ่น มีปัสสาวะแสบขัด ตามปกติ การวินิจฉัย จะใช้ประวัติอาการ การตรวจร่างกาย การตรวจปัสสาวะ การตรวจปัสสาวะจะพบเม็ดเลือดขาวในปัสสาวะ อาจพบเม็ดเลือดแดงปนออกมาได้ ลักษณะเลือดที่ออกมาจากกระเพาะปัสสาวะ จะเป็นเลือดสีแดงจางๆ อาจมีลักษณะเป็นลิ้มเส้นเล็กๆครับ ส่วนเลือดประจำเดือนจะเป็นเลือดสีเข้ม ในช่วงที่มีประจำเดือน ถ้าเป็นเลือดประจำเดือน การตรวจภายใจจะพบมีเลือดอยู่ในช่องคลอด และไหลจากปากมดลูก หมอแนะนำให้คุณไปโรงพยาบาลเพื่อทำการตรวจร่างกายตรวจภายในรวมถึงตรวจปัสสาวะ เพื่อทำการวินิจฉัยโรคและรักษาอย่างเหมาะสมครับ
    nnmaruko  nnmaruko
    สมาชิก
    หมอคะ แต่ว่าตอนนี้เลือดออกมาเยอะคล้ายประจำเดือนเลยค่ะ คือตอนนี้ใส่ผ้าอนามัยอยู่ ก็ค่อนข้างเยอะพอสมควรค่ะ และเวลาปัสสาวะมีลิ่มเลือดไหลออกมาเหมือนเวลาเป็นประจำเดือนเลยค่ะ แต่เวลาปัสสาวะยังแสบอยู่บ้าง อย่างนี้คือเป็นเลือดประจำเดือนแล้วใช่มั้ยคะ
    ครับ ส่วนอาการปัสสาวะแสบขัด จำเป็นจะต้องตรวจเพิ่มเติม เนื่องจากเป็นอาการของกระเพาะปัสสาวะอักเสบได้ครับ