• แม่มีภาวะน้ำตาลต่ำนำส่งรพ. ช้าทำให้ไม่รู้สึกตัวแม่จะหายไหม

  •  Jaoh Sila
    สมาชิก
    แม่หมดสติเหมือนคนนอนหลับปกติเพราะน้ำตาลในเลือดต่ำมากแต่คนที่บ้านไม่รุ้จึงส่งโรงพยาบาลช้าทำให้ขยับตัวไม่ได้แม้กระทั่งลืมตาจะลืมตาก็เมื่อรุ้สึกเจ็บแม่มีอาการเจ้าหญิงนิทรามาอาทิตย์นึงแล้วอยากทราบว่าแม่มีโอกาสหายกลับมาเคลื่อนไหวได้อีกไหม ปล.ตอนนี้แม่อยุ่ที่บ้านมีเครื่องช่วยหายใจ(หายใจเองได้)ให้อาหารทางสายยางค่ะแม่ขับถ่ายปัสวะปกติค่ะมีไข้บางเวลา

     สวัสดีคะคุณ Jaoh Sila

    ปรกติในช่วงที่มีปัญหาน้ำตาลต่ำ คนไข้อาจจะหมดสติได้ค่ะ การรักษาคือ การให้น้ำตาล และหยุดการใช้ยาเบาหวานไปก่อนนะค่ะ ส่วนใหญ่คนไข้จะตื่นขึ้นมาหลังจากให้น้ำตาล ถ้าไม่มีภาวะแทรกซ้อนอื่นๆ เช่น มีเรื่องของหัวใจหยุดเต้น หรือ หยุดหายใจนะค่ะ

    ดังนั้นตอนนี้ควรจะอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิดก่อนนะค่ะ

    และต้องดูแลเรื่องของระดับน้ำตาลให้อยู่ในเกณฑ์ปรกติก่อนนะค่ะ คุณแม่ควรจะค่อยๆ ดีขึ้นได้ค่ะ