• แม่ล้มมีเลือดออกในสมอง กลับจากโรงพยาบาลได้ 10 วัน จำอะไรไม่ได้ มีไข้ เพ้อ ควรทำอย่างไร

  •  Namfon Lanla
    สมาชิก
    แม่ล้มแล้วมีอาการเลือดออกในสมองได้นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลแล้วพออาการดีขึ้นแพทย์สั่งให้กลับบ้าน แต่แม่กลับมาบ้านได้10วีนแล้วแม่มีอาการปวดหัวมีไข้ตัวร้อนตลอดทานยาลดไข้แล้วแต่ไข้ไม่ลดเราจะต้องทำอย่างไรค่ะ และอีกอย่างค่ะตอนแม่กลับจากโรงพยาบาลได้2วันความจำแม่ก้อปกติแต่ตอนนี้ผ่านมาประมาน10วันแม่จำอะไรไม่ได้เลยพูดเพ้อเจ้อค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ Namfon Lanla

    หากมีอาการปวดหัว และ มีไข้ และเพ้อ หลังออกจากโรงพยาบาล  ควรรีบพาคุณแม่กลับไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลทันทีครับ  เพราะอาจจะเกิดภาวะแทรกซ้อนหลังนอนโรงพยาบาลที่ทำให้เกิดไข้ เช่น ปอดบวม ติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะ ฯลฯและอาจมีภาวะแทรกซ้อนในสมองซ้ำ จนทำให้เพ้อและพูดไม่เป็นระบบ  จึงควรรับพาไปพบแพทย์ในทันทีครับ