• เด็ก 4 ขวบ โดนแมวข่วนวันเสาร์ ผ่านไป1วัน แผลเป็นหนองบวมแดง วันอังคารมีไข้ เกี่ยวกับโดนแมวกัดไหม

  • วันเสาเด็ก4ขวบโดนแมวขว่น4-5แผลมีเลือดออกแต่ไม่ได้ล้างทำความสะอาดแผลผ่านไป1วันแผลเป็นหนองบวมแดงวันอังคารไข้ต่ำๆวันพุธไข้ตอนเยน37.8ตี1วัดได้38.8จะเกี่ยวกับโดนแมวกัดมั้ย
    อาทิตยา การสิน  Merian Axelgaard
    สมาชิก
    รีบพาน้องไปหาหมอดีกว่านะคะ อาจจะมีการติดเชื้อคะ
    ขอบคุนค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ อาทิตยา การสิน,

                        การที่แผลที่โดนแมวข่วนเป็นหนอง บวมแดง ร่วมกับมีไข้สูง แสดงว่าแผลเกิดการอักเสบติดเชื้อขึ้น แนะนำควรรีบพาน้องไปพบแพทย์เพื่อรักษา โดยการผ่าระบายเอาหนองออก และทานยาปฏิชีวนะฆ่าเชื้อที่เหมาะสม ร่วมกับการทำแผลต่อต่อเนื่องทุกวันจนกว่าแผลจะหายค่ะ นอกจากนี้ ก็ต้องระวังอย่างให้แผลโดนน้ำด้วยค่ะ

                         นอกจากนี้ ก็ควรรับการฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าด้วย แต่หากได้ฉีดไปแล้ว ก็ให้ไปฉีดตามกำหนดนัดเดิม ซึ่งแม้จะมีไข้ ก็สามารถที่จะฉีดได้ค่ะ