• แมวกัด

  •  Thongchai Todsakan
    สมาชิก
    คุณหมอครับคือ วันนี้ผมโดนแมวกัดไป เป็นแผลเล็กน้อย แต่ผมเคยโดนฉีดยาเข็มสุดท้ายแล้วประมาณ เดือน พฤศจิกายน ปีที่แล้ว และผทต้องไปฉีดอีกหรือเปล่าครับ
    สวัสดีครับ สำหรับในกรณีถูกสัตว์กัดเป็นแผลมีเลือดออก จัดเป็นความเสี่ยงต่อการได้รับเชื้อพิษสุนัขบ้าระดับ 3 หากคุณเคยได้รับวัคซีนพิษสุนัขบ้าแล้วจำเป็นจะต้องฉีดวัคซีนกระตุ้น(Post-exposure prophylaxis) ในกรณีของคุณนี้ต้องฉีดวัคซีนกระตุ้น 1 ครั้งครับ