• แมวกัดครับ

  •  Fifa Yousok
    สมาชิก
    หมอครับถ้าเคยฉีดยาพิษสุนัขบ้า5เข็มไปประมาน9ปีที่แล้ว แล้วโดนแมวกัดเมื่อวันที่18 มีนาคม2561 เลยฉีดยากระตุ้นกับบาทยักแล้ววันที่21 ก็ฉีดยากระตุ้นอีก พอวันที่22 โดนแมวข่วนแมวมีอาการซึมๆไม่ค่อยเล่นกับเพื่อนเอาแต่นอน อยากถามว่าถ้าผมเคยฉีดยาครบ5เข็มแล้วแถมฉีดกระตุ้นอีกดังที่เล่าไป ผมจะมีโอกาสติดเชื้อพิษสุขนัขบ้ามั้ยครับถ้าแมวตัวนั้นเป็นพิษสุนัขบ้าจริงๆ
    Fifa Yousok  Ddujbcchhj Hddhjjoufgh
    สมาชิก
    ที่คุณทำมันคือการ ฟลัด!!! ซึ่งแปลว่าคุณไม่ให้เกียรติผู้อื่นในการใช้บริการแค่โพสต์เดียวก็พอแล้วครับอย่าเห็นแก่ตัว!!!
    Fifa Yousok  Fifa Yousok
    สมาชิก
    ขอโทดครับตื่นเต้นมากไปหน่อย
    Fifa Yousok  Ddujbcchhj Hddhjjoufgh
    สมาชิก
    ไม่เป็นไรครับถือว่าเป็นบทเรียนไปในตัวเอง 👍

    สวัสดีคะคุณFifa Yousok

    ช่วงนี้เป็นหน้าร้อนค่ะ ปกติแมวจะไม่ชอบอากาศร้อนค่ะ จะทำให้มันขี้เกียจมากขึ้นค่ะ คือจะไม่ค่อยเล่นค่ะ และจะนอนเป็นส่วนใหญ่ที่สำคัญมันจะนอนใกล้บริเวณที่เย็นค่ะ เพราะแมวมีขนทำให้ระบายความร้อนได้ไม่ดีค่ะ ไม่ต้องตกใจค่ะ ถ้าไม่มีอาการผิดปกติ เช่น ก้าวร้าว หรือ ซึมจนเกินไปค่ะ ให้สังเกตุก่อนค่ะ

    ส่วนอาการพิษสุนัขบ้าในคนมีทั้ง

    ก้าวร้าว

    ซึม

    ซึ่งลักษณะที่เด่นชัดคือ จะกลัวแสงค่ะ จะอยู่ในที่มืดค่ะ

    แมวน่าจะปกติค่ะ ถ้าไม่ได้ถูกกัดจากแมวตัวอื่นหรือสุนัขค่ะ ถ้าไม่แน่ใจพาแมวไปฉีดวัคซีนค่ะ และคุณก็สามารถฉีดวัคซีนก่อนถูกกัดหรือข่วนได้ค่ะ ฉีดสามเข็มค่ะ