• เด็กอายุ 5 ขวบ ไม่แน่ใจว่ามีแมลงเข้าหูหรือไม่ ควรใช้ยาอะไรหยอดหู

  •  Jintana Inlao
    สมาชิก
    สวัสดีคะ น้องอายุ5ขวบมีแมลงปีกแข็งตัวเล็กเข้าที่หู ผ่านมาหลายเดือนน้องก็ไม่บ่นปวดหรืออะไรนะคะแต่มีความกังวลว่าผ่านมานานแล้วแมลงก็ยังคงอยู่ในหูน้องสภาพเดิมกลัวบ่อยไว้นานจะเป็นอันตรายคะกรณีแบบนี้สามารถซื้อยามาหยอดใส่หูน้องได้ไหมคะ ต้องเป็นยาชนิดไหนคะ ขอบคุณคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Jintana Inlao จากที่เล่ามา หากมีแมลงเข้าหู ระหว่างที่แมลงอยู่ในหูโดยที่แมลงยังไม่ตาย คนไข้น่าจะมีอาการปวดหูหรือมีอาการผิดปกติค่ะ แต่ถ้าไม่มีอาการผิดปกติใดๆ และยังสงสัยเรื่องแมลงเข้าหูควรพาคนไข้ไปพบแพทย์ค่ะ เพื่อตรวจวินิจฉัย โดยเบื้องต้นสามารถไปตรวจกับแพทย์ทั่วไปได้นะคะ