• รักษาเชื้อราในหูอยู่ แล้วยุงบินเข้าหู ไม่ออกมา ไม่รู้สึกปวด ต้องไปพบแพทย์เอายุงออกไหม

  •  Naomi
    สมาชิก
    พอดีรักษาต่อเนื่องจากเชื้อราในหูอยู่อะค่ะ พึ่งไปตามหมอนัดมา09:30 วันที่5 พ.ย. หมอดูดทำความสะอาดหลังจากได้รับการหยอดยาไป 7 วันแล้ว ตอนนี้หยุดหยอดยาแล้ว หมอให้ยา Itraconazole มากินแทน แต่นอนอยู่ดีดีมียุงมาบินเข้าหู แล้วไม่ออกมา ตอนแรกมีเสียงในหูไม่กี่วินาทีเหมือนยุงจะติดแล้วตายในนั้น ตอนนี้ยังไม่รู้สึกปวด มันเข้าไป ตอน 04:30โดยประมาณ ถ้าเกิดมันตายในหูต้องไปให้หมอเอาออกไหมคะ ถ้ามันไม่ปวดแล้วปล่อยไว้จะเป็นอะไรไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Naomi,

                       หากยุงเข้าหู และยังไม่ตาย ก็น่าจะมีเสียงเกิดขึ้นในหู หรือมีอาการเจ็บ ปวดจากการที่ยุงมีการเคลื่อนไหว แต่หากไม่มีเสียงอะไรในหู ไม่มีเจ็บ ปวด แสดงว่ายุงก็น่าจะตายแล้ว หรือหลุดออกมาแล้วค่ะ ดังนั้น สามารถสังเกตอาการไปก่อนได้ ซึ่งหากยุงตายในหู ในที่สุดก็น่าจะหลุดออกมาพร้อมกับขี้หูได้เองค่ะ แต่ไม่ควรใช้ไม้เข้าไปแคะหู เพราะอาจทำให้เกิดการอักเสบตามมาได้ แต่หากต่อมารู้สึกปวด เจ็บหู หรือมีน้ำไหลจากหู ก็แสดงว่ายุงที่ตายในหู อาจทำให้เกิดการอักเสบติดเชื้อตามมา ซึ่งก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจรักษาค่ะ