• แมลงวันบินผ่านหว่างขาแล้วหายไป มีโอกาสที่แมลงวันจะบินเข้าไปในช่องคลอดได้ไหม

  •  jingjing
    สมาชิก
    ตามหัวข้อเลยค่ะ ฮือ น้องมีโอกาสเข้าช่องคลอดเรามั้ยคะ
    jingjing  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณjingjing

    อาการที่มีแมลงบินผ่านหว่างขาแล้วหายไปนั้น คิดถึงว่าแมลงวันจะหายเข้าไปในร่างกายได้น้อย เพราะปกติแล้ว ร่างกายจะมีกลไกที่ป้องกันสิ่งแปลกปลอมจากภายนอก เช่นที่อวัยวะเพศอาจจะมีขน หรือซอกหลืบ ที่ทำให้แมลงวันไม่สามารถเข้าไปข้างในได้

    จากเหตุการณ์ที่กล่าวมานั้น เป็นไปได้น้อยที่แมลงวันจะเข้าไปในช่องคลอดดังกล่าวไป ให้สังเกตอาการค่ะ ถ้ามีอาการผิดปกติทางช่องคลอดต่างๆ เช่นแดง คัน บวม หรือมีตกขาวผิดปกติ ให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม