• เป็นแผลที่ขา ตกสะเก็ดแล้วแต่ไปแกะออก แมลงวันมาตอม จะเป็นอันตรายไหม ล้างด้วยแอลกอฮอล์ไปแล้ว

  • คือผมเป็นเเผลที่ใกล้จะหายเเล้วอยู่ตรงขาเเล้วผมเเกะสะเก็ดออกเเมลงวันเลยมาตอมจะเป็นอะไรใหมครับอันตรายไหมผมกังวลมากเลยครับ เเต่ผมใช้เเอลกอฮอร์ล้างไปเเล้วครับ

     สวัสดีคะคุณ เต้ เด้อหล่า'า

    แผลที่ใกล้จะหายแล้ว ส่วนใหญ่มักจะแผลจะได้รับการปกคลุมด้วยชั้นของผิวหนังแล้วค่ะ แต่อาจจะยังไม่มีความแข็งแรงซึ่งต้องใช้เวลาในการที่สร้างความแข็งแรงของผิวหนังค่ะ หรือชั้นผิวหนังค่ะ การที่มีแมลงมาตอมถ้าเป็นระยะเวลาสั้นโอกาสในการติดเชื้อโรคอาจจะยังน้อยอยู่ค่ะ แต่อย่างไรก็ตามแมลงวันเป็นแมลงที่นำโรคหลายชนิด คุณทำถูกแล้วในการที่ล้างทำความสะอาดแผลค่ะ หมอคิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไรค่ะ แต่ให้สังเกตุแผลอีกครั้งค่ะ ว่ามีเรื่องการอักเสบบวมติดเชื้อหรือไม่ค่ะ