• แฟนใช้นิ้ว แล้วนิ้วแฟนเลอะเปื้อน น้ำหล่อลื่น แต่ไม่มีการสอดใส่มีสิทธิ์จะท้องไหม

  •  123456
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คุณหมอ ประจำเดือนมาวันที่31-5 ซึ่งมันหยุดวันที่5 แล้วมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้นิ้วในวันที่10 ไม่ห่างช่วงทีเมนส์หยุด แค่5วัน ซึ่งนิ้วของแฟนก็เลอะเปื้อนน้ำหล่อลื่นไม่มาก แล้วเอานิ้วมาถูไถ ในบริเวณแถวๆใกล้ช่องคลอด แต่ไม่มีการสอดใส่อย่างใด แล้วมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ถอดเสื้อผ้าและกางเกงอย่างใดด้วยค่ะ กินยาคุมฉุกเฉินไปแล้ว ป้องกันไว้ก่อน เม็ดเเรก กินไป 1 ช.ม หลังมีเพศสัมพันธ์ ในเวลา17:27 แล้วมากินเม็ดที่2 ช่วงตี5ค่ะ จะมีสิทธิ์ท้องไหมคะมาน้อยแค่ไหน แล้วประจำเดือนมาช่วงไหนหรอคะ ถ้ากินยาคุมฉุกเฉินไปแล้ว ช่วยตอบด้วยค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Sakura,

                          หากประจำเดือนมาในวันที่ 31 ก.ค. การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 10 ส.ค. ถือว่าไม่ได้อยู่ในระยะปลอดภัยแล้ว

                          อย่างไรก็ตาม หากไม่ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด มีเพียงแค่การใช้นิ้วที่เปื้อนน้ำอสุจิถูบริเวณช่องคลอด ซึ่งใส่กางเกงอยู่ โอกาสที่จะตั้งครรภ์ไม่น่าเกิดขึ้นได้ค่ะ  อาจไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินก็ได้

                          แต่หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปแล้ว โดยทานภายใน 1 ชั่วโมงหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95%

                          หลังจากทานยาคุมฉุกเฉินไปประมาณ 1 สัปดาห์ อาจมีเลือดออกจากช่องคลอดได้นาน 1-4 วัน ซึ่งถือเป็นเลือดที่เป็นผลจากยา ไม่ใช่ประจำเดือนจริงๆ ส่วนประจำเดือนจริงๆ นั้น มักมาในช่วงเวลาเดิม หรืออาจมาช้ากว่าปกติก็ได้