• เป็นคนตื่นยากมากๆ เกิดจากอะไร ควรทำอย่างไร

  •  Chusak Kankeaw
    สมาชิก
    พอดีว่าแฟนเป็นคนนอนตื่นยากแบบสุดๆเลยค่ะ นาฬิกาปลุก2เครื่อง อีก1เครื่องผูกไว้ตรงคอเสื้อเพื่อที่จะได้ยินเสียงนาฬิกาปลุก ทำขนาดนี้ก็ไม่ตื่นนะคะโทรปลุกก็ไม่ตื่น ตื่นมารับค่ะแต่ก็นอนต่อนอนจนเสียงานเสียการแล้วพอเขาไม่ตื่นเขาก็มาโมโหตัวเองที่ไม่ตื่น ตั้งนาฬิกาปลุกทุกๆ5นาทีตั้งแต่5โมงเย็นจนถึง2ทุ่มครึ่งตั้งถี่ขนาดนี้ก็ไม่ช่วยอะไรเลยค่ะ กังวลมากจริงๆค่ะผลเสียจากการนอนไม่ตื่นก็มีให้เห็นแต่ก็เหมือนเดิมค่ะ ทำยังไงดีคะอยากพาไปปรึกษาแพทย์แบบจริงๆจังๆสักครั้งเผื่อจะช่วยได้บ้าง

    สวัสดีค่ะ คุณ Chusak Kankeaw

    การนอนหลับแล้วตื่นยาก อาจต้องพิจารณาว่า เป็นโรคหรือที่เกี่ยวการนอนที่ผิดปกติ เช่น ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ โรคซึมเศร้า ภาวะความผิดปกติทางอารมณ์อื่นๆ เป็นต้น

    แนะนำคุณ Chusak Kankeaw พาแฟนไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการ และรับคำแนะนำที่เหมาะสมต่อไปนะคะ