• ฝ่ายชายหลั่งนอก แล้วใส่เข้าไปใหม่ จะท้องไหม ประจำเดือนไม่มานานแล้ว เพราะน้ำหนักเยอะ

  •  Haneen Wasandee
    สมาชิก
    รบกวนสอบถามค่ะ มีเพศสัมพันธ์กับแฟนแต่ไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยค่ะ แฟนหลั่งข้างนอกพักนึง แล้วใส่เข้าไปใหม่ แบบนี้มีโอกาสตั้งครรภ์ไหมคะ (ปกติเป็นคนค่อนข้างอ้วนค่ะ น้ำหนัก 90-92 ไม่มีประจำเดือนมานานแล้วค่ะเนื่องจากน้ำหนักเยอะ เคยมีเพศสัมพันธ์กับแฟนแบบไม่ใส่ถุงยางอนามัยและหลั่งในแต่ตรวจแล้วไม่ขึ้นสองขีดค่ะ) เลยอยากทราบว่า แฟนหลั่งข้างนอกพักนึง แล้วใส่เข้าไปใหม่ แบบนี้มีโอกาสตั้งครรภ์ไหมคะ ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Haneen Wasandee,

                       หากฝ่ายชายได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปแล้ว อสุจิก็อาจตกค้างอยู่ในท่อปัสสาวะ และอาจออกมากับน้ำหล่อลื่นเมื่อมีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าช่องคลอดและทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ถือว่าน้อย เพราะปริมาณอสุจิที่มีไม่มาก ประกอบกับการที่ไม่ค่อยมีประจำเดือนมา ก็แสดงว่าไม่มีการตกไข่เกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงถือว่าน้อยมาก

                        ส่วนการที่ประจำเดือนไม่มานาน ก็อาจเกิดจากการที่มีโรคอ้วน เนื่องจากคนอ้วนมีเซลล์ไขมันจำนวนมาก ซึ่งเซลล์ไขมันสามารถสร้างฮอร์โมนเอสโตรเจนได้ในปริมาณเล็กน้อย เมื่อมีปริมาณฮอร์โมนเอสโตรเจนมากเกิน จึงกระทบต่อการหลั่งฮอร์โมนเพศที่ปกติ และมีผลทำให้ไข่ไม่ตก และประจำเดือนไม่มาได้

                         นอกจากนี้ อาจเกิดจากการผลิตฮอร์โมนของรังไข่ที่ผิดปกติ เช่น มีกลุ่มอาการที่มีถุงน้ำจำนวนมากในรังไข่ (PCOS) โดยผู้ที่เป็นโรคนี้มักจะมีรูปร่างอ้วน ผิวมัน มีสิวเยอะ และมีขนดกมากกว่าผู้หญิงทั่วไป หรืออาจเกิดจากมีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ เป็นต้น ดังนั้น หากประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ