• หมดประจำเดือนวันที่ 6 มีเพศสัมพันธ์วันที่ 8 หลั่งนอก กินยาคุมฉุกเฉิน จะท้องไหม

  •  CCCCC
    สมาชิก
    แฟนผมมหมดประจำเดือนวันที่6 แล้วมีอะไรกันวันที่8 หลั่งนอกทั้ง2ครั้ง กินยาคุมฉุกเฉินแล้วมีโอกาสท้องไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ CCCCC,

                         การนับระยะปลอดภัยนั้น ให้นับจากวันแรกที่ประจำเดือนมา จนถึงวันที่มีเพศสัมพันธ์ หากนับได้ไม่เกิน 7 วัน ถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยมาก แต่หากเลย 7 วันไปแล้วโอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้

                         ส่วนการใช้วิธีการหลั่งนอกนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22%

                      ส่วนยาคุมฉุกเฉิน ประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์จะขึ้นอยู่กับความรวดเร็วในการทานหลังจากมีเพศสัมพันธ์ โดยหากทานภายใน 12 ชั่วโมงหลังการมีเพศสัมพันธ์ จะมีประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์ประมาณ 95% หากทานภายใน 12-24 ชั่วโมง จะป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 85% หากทานภายใน 24-48 ชั่วโมง จะป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 75% หากทานภายใน 48-72 ชั่วโมง จะป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 58%

    CCCCC  CCCCC
    สมาชิก
    แฟนประจำเดือนมาวันที่2-6มีอะไรกันวันที่8 อยู่ในระยะปลอดภัยใช่ไหมครับ

    หากประจำเดือนมาวันที่ 2 และมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 8 เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 7 นับตั้งแต่มีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัยค่ะ