• มีเพศสัมพันธ์แบบไม่สอดใส่ ถูไถภายนอก จะท้องไหม

  • คือวันนี้ตอนบ่ายผมกับแฟนแอบมาช่วยตัวเองกันแล้วใส่กางเกงสเตผมกลัวว่าเธอจะท้องน่ะครับคุณหมอช่วยบอกผมหน่อยได้ไหมครับเพราะจะจบแล้ว
    คุณหมอช่วยบอกผมหน่อยได้รึเปล่าครับ
    พงศกร เปียบุญมี  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ พงศกร เปียบุญมี

    หากไม่ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไปในอวัยวะเพศหญิง มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยมากๆ

    ดังนั้นการสัมผัสสารคัดหลั่งกันภายนอกนั้น แทบไม่มีโอกาสทำให้ตั้งครรภ์

    แต่หากจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ในอนาคต ควรใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันทุกครั้ง และใส่ตลอดการมีเพศสัมพันธ์