• มีเพศสัมพันธ์ แล้วฝ่ายหญิงมีอาการปวดปัสสาวะบ่อย เจ็บบริเวณท้องน้อย เป็นอาการของอะไร

  •  Worayut Ketthongma
    สมาชิก
    ผมพึ่งมีsexกับแฟนมาเมื่อไม่กี่สัปดาห์นี้เองครับ แฟนชอบปวดเยี่ยวบ่อย แล้วก็เจ็บบริเวนท้องน้อย จะเป็นอะไรรึป่าวครับ

    อาการปัสสาวะบ่อย กระปริบกระปรอย ปวดท้องน้อย สามารถเกิดจากทางเดินปัสสาวะส่วนล่าง คือ กระเพาะปัสสาวะ หรือท่อปัสสาวะติดเชื้อ สามารถไปพบแพทย์ เพื่อรับการตรวจปัสสาวะหาการติดเชื้อ หรือปรึกษาเภสัชกรรับยาฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ยาแก้ปวดท้องมาทานได้ค่ะ ส่วนใหญ่อาการต้องดีขึ้นใน 1-2 วัน ถ้าไม่ดีขึ้นให้ไปพบแพทย์เพื่อรับการตรวจค่ะ