• แฟนเป็นเริม อยากทราบสาเหตุ

  •  Thekk
    สมาชิก
    แฟนบอกว่าหลังจากมีอะไรกับเราหลายครั้ง ทำให้เขาเป็นเริมค่ะ เขาบอกว่า อาจจะเพราะน้องสาวของเราไม่สะอาด แต่เราคิดว่าเราไม่เคยเป็นเริมมาก่อนนะคะ จึงไม่แน่ใจว่าเพราะสาเหตุอะไร หรือเราเป็นเริมแบบไม่แสดงอาการคะ กรณีที่เริมไม่แสดงอาการ ถ้าไปตรวจจะพบเชื้อไหมคะ และการที่น้องสาวไม่สะอาด จะทำให้เขาเป็นเริมได้ไหมคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Thekk @การติดเชื้อเริมเกิดจากการติดเชื้อไวรัสเฮอร์ฟีซิมเพล็ก ซึ่งการติดต่อมักติดต่อการสัมผัสแผลของผู้ป่วย หรือสัมผัสของใช้ที่ได้สัมผัสแผลของผู้ป่วย @ดังนั้นจากที่คุณ Thekk เล่ามา อาจระบุสาเหตุของติดเชื้อได้ไม่ชัดเจนนะคะ แนะนำให้คุณ Thekk อ่านเพิ่มเติมตาม link นี้นะคะ : https://www.pobpad.com/เริม