• แฟนบอกว่าเป็นเริมเพราะมีอะไรกับเราค่ะ แต่เราไม่เคยเป็นเริมมาก่อน ไม่แน่ใจว่าเพราะสาเหตุอะไรค่ะ

  •  Thekk
    สมาชิก
    แฟนบอกว่าหลังจากมีอะไรกับเราทุกครั้ง ทำให้เขาเป็นเริมค่ะ อาจจะเพราะน้องสาวของเราไม่สะอาด แต่เราคิดว่าเราไม่เคยเป็นเริมมาก่อนนะคะ จึงไม่แน่ใจว่าเพราะสาเหตุอะไร ที่ทำให้แฟนเป็นเริมหลังจากที่มีอะไรกันทุกครั้ง การที่น้องสาวไม่สะอาด จะทำให้แฟนเป็นเริมได้ไหมคะ

     สวัสดีคะคุณ Thekk

    เรียนอย่างนี้ค่ะ เริมที่อวัยวะเพศ เป็นการติดเชื้อไวรัส Herpes simplex type II ซึ่งเป็นโรคที่ติดต่อทางเพศสัมพันธ์ค่ะ แต่ต้องเรียนว่า อาจจะเกิดจากทั้งสองฝ่ายได้ค่ะ ดังนั้นคงต้องมาดูก่อนคะ ว่าคุณเคยมีปัญหาเรื่องตุ่มน้ำใสที่อวัยวะเพศหรือไม่ค่ะ ถ้าคุณเคยมีแสดงว่าคุณเคยติดเชื้อค่ะ

    เชื่้อจะไม่หายขาดนะค่ะ แต่เชื้อจะลดจำนวนลงได้ตามระดับภูมิคุ้มกันของร่างกายค่ะ ดังนั้นบางที่คุณอาจจะเป็นๆ หายๆ ได้เช่นกันค่ะ ไม่เกี่ยวข้องกับความไม่สะอาดของอวัยวะเพศนะค่ะ เนื่องจากเป็นการติดเชื้อไวรัสค่ะ ถ้าเป็นเริมนะค่ะ

    บางครั้งตุ่ม หรือ แผลที่อวัยวะเพศอาจจะเกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรียที่ผิวหนังธรรมดาก็ได้ค่ะ หรือ อาจจะเป็นการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์อย่างอื่นค่ะ เช่น หูหงอนไก่ แผลริมอ่อน ก็ได้ค่ะ

    ดังนั้นคุณทั้งสอคนควรที่จะไปพบแพทย์เพื่อตรวจเรื่องของการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ค่ะ