• มอีการท้องป่อง กดแล้วเจ็บ จะท้องไหม

  •  Phet Puttasri
    สมาชิก
    หมอครับแฟนผมท้องป่องวันนี้ครับแล้วถ้ากดที่ท้องจะมีอาการปวดแล้วก่อนหน้านั้น2อาทิตผมกับแฟนมีเพศสัมพันธ์กันถ้าท้องจริงอาการจะออกไวขนาดนี้เลยหรอครับ

    สวัสดีครับ คุณ Phet Puttasri

    การตั้งครรภ์คงไม่ได้ทำให้ขนาดของท้องเปลี่ยนแปลงได้เร็วขนาดนั้นนะครับ  และแม้จะผ่านไปถึง 2 เดือนขนาดของมดลูกก็มักจะยังไม่ค่อยเปลี่ยนแปลง เพราะกลุ่มเซลล์ที่ปฏิสนธิก็ยังมีขนาดเล็กมาก  ณ ตอนนี้ อาการปวดท้องก็น่าจะมีจากสาเหตุอื่นเช่น ท้องอืดท้องเฟ้อ หรือ ลำไส้อักเสบ มากกว่าครับ  หากยังมีอาการปวดท้อง แนะนำพบแพทย์เพิ่มเติมดีกว่าครับ