• แพ้ยา เพนนิซิลินมียาอะไรใช้ได้ค่ะ

  •  Bew Sukanya
    สมาชิก
    หมอค่ะถ้าเราแพ้amoxicillin เราสามารถทานยาตัวไหนแทนได้บ้างค่ะและทานขนาดเท่าไร

    สวัสีดะคุณ Bew Sukanya

    ก่อนอื่นต้องไปออกใบแพ้ยาโดยเภสัชกรก่อนค่ะ

    อาการแพ้ยาเป็นอย่างไรสำคัญมากค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ในการใช้ยาปฏิชีวนะค่ะ ไม่แนะนำให้รับประทานยาเองค่ะ

    มียากลุ่มๆ ที่ใช้ได้ แต่ต้องขึ้นกับว่ามีการติดเชื้ออะไรค่ะ

    เช่น ยากลุ่มแมคโคไลด์