• ไม่เคยแพ้อาหารมาก่อน ไปทานถั่วแล้วมีผื่นขึ้นที่ใบหน้า หายใจติดขัด แน่นหน้าอก เรียกว่าอาการแพ้ไหม

  •  Primmy
    สมาชิก

    ปกติไม่เคยแพ้อาหารเลยคะ  แต่เมื่อวานกินถั่วในน้ำจิ้มหมูสเตะ  มีอาการผื่นขึ้นตามใบหน้า หายใจติดขัด แน่นหน้าอก   ไม่ทราบว่าเราสามารถแพ้อาหารภายหลังได้ไหมคะ ตอนเด็กๆกินได้ปกติเลยคะ อายุ 33 ปีคะ เพศหญิง

    สวัสดีค่ะ คุณ Primmy @จากที่เล่ามาถือว่าเป็นอาการแพ้ที่รุนแรงค่ะ แต่ยังไม่สามารถสรุปได้ชัดเจนว่าแพ้อะไรนะคะ @การแพ้อาหาร มักพบบ่อยในช่วงวัยเด็ก แต่ยังสามารถพบได้ในผู้ใหญ่ โดยความรุนแรงขึ้นกับปฏิกิริยาหรือความไวที่ร่างกายตอบสนองต่อสิ่งที่แพ้ค่ะ @หากอยากทราบว่าอะไร แพทย์อาจตรวจเพิ่มเติม เช่น การทดสอบทางผิวหนัง เป็นต้น ซึ่งอยู่ที่ดุลพินิจของแพทย์อีกทีนะคะ @@สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ โดย copy link นี้นะคะ : https://www.pobpad.com/อาการแพ้อาหาร