• แพ้ยาลดความอ้วน ผิวหนังไหม้ดำ ควรทำอย่างไร หยุดกินแล้ว รักษาแล้ว ยังเป็นมากขึ้น

  •  Tang Tang
    สมาชิก
    ตอนนี้ผิวหนังตามข้อนิ้วมื้อนิ้วเท้า ลำคอ ดำไหม้ อย่างเห็นได้ชัด ปกติเป็นคนขาว ตอนนี้เริ่มหมองคล้ำไปทั้งตัว กังวลมากค่ะ เลิกกินแล้วก็ไม่หาย มีแต่เป็นมากขึ้นต้องรักษายังไง

     สวัสดีคะคุณ Tang Tang

    การแพ้ยา แล้วมีผื่นที่ผิวหนัง ผิวหนังจะมีปัญหาในเรื่องของเป็นตุ่มน้ำ และไหม้ได้ค่ะ ตอนนี้ปรกติแล้ว หมอแนะนำเรื่องของการพบแพทย์ เพราะอาจจะมีความจำเป็นต้องใช้ยากดภูมิคุ้มกันค่ะ ทำให้ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์และที่สำคัญที่สุดคือ เรื่องของการที่มีการติดเชื้อที่สำคัญมากค่ะ

    ดังนั้นควรพบแพทย์ก่อนนะค่ะ

    ส่วนเรื่องผิวหนังปรกติหลังจากนั้นจะค่อยๆ หายไปค่ะ และระหว่างที่หาย ระวังไม่ให้ออกข้างนอกถูกแดดมากเกินไป ทาครีมกันแดด จะทำให้ผิวหนังค่อยๆ กลับมาปรกติได้ค่ะ