• หลังทานยาได้หนึ่งชั่วโมง มีอาการตาบวม ปากบวม และหน้าชา เป็นอาการแพ้ยาหรือเปล่า

  •  Koy Kanlaya Art
    สมาชิก
    ทานยากะจายเส้นไปประมาน1ชั่วโมงแล้วยุดีๆมีอาการ ตาบวมปากบวม ชาไปทั้งหน้าเกตุจากอาการของยาไหมค่ะ
    Koy Kanlaya Art  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Koy Kanlaya Art

    ไม่แน่ใจว่ายากะจายเส้นดังกล่าวมาคือยาอะไรค่ะ

    แนะนำหยุดยาที่สงสัย นำยานั้นไป แล้วรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายเพิ่มเติมว่าเป็นการแพ้ยารุนแรงหรือไม่ ถ้ามีอาการตาบวม หอบเหนื่อยมาก ควรรีบไป