• ผ่าตัดที่ลำคอมาแล้วติดพลาสเตอร์กันน้ำให้ รู้สึกว่าคันมาก ควรทำอย่างไร

  •  Tithaporn Kaewwiroj
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ ผ่าตัดที่ลำคอมาแล้วคุณหมอติดพลาสเตอร์แผ่นใหญ่ก้อรู้สึกว่าคันแต่ก้อไม่ได้คิดอะไรมากจนออกจากโรงพยาบาลคุณหมอติดพลาสเตอร์กันน้ำให้รู้สึกว่าคันมาก คุณหมอบอกว่าอย่าแกะจนกว่าจะมาตัดไหม ตอนนี้หนูควรทำไงดีค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Tithaporn Kaewwiroj,

                         หากมีอาการคันมากบริเวณที่แปะพลาสเตอร์ ก็อาจเป็นไปได้ว่าเกิดการแพ้พลาสเตอร์กันน้ำดังกล่าว แนะนำควรแกะพลาสเตอร์ออกก่อน และใช้ผ้าก๊อซหรือผ้าสะอาดปิดบาดแผลไว้ชั่วคราวก่อน และไปพบแพทย์เพื่อให้ทำแผลให้ใหม่ค่ะ โดยควรแจ้งแพทย์ด้วยว่าเกิดอาการคันมากหลังจากที่ปิดด้วยพลาสเตอร์ดังกล่าว เพื่อที่แพทย์จะได้เปลี่ยนชนิดของพลาสเตอร์ให้