• ปากกระแทกกับฟัน ปากบวม มีก้อนไต ควรทำอย่างไร

  •  Toon Chonlada
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ พอดีเกิดอุบัติเหตุค่ะ ปากกระแทกกับฟัน จนเป็นแผลใหญ่ ลึก ที่บริเวณปากล่างหลายแผล แต่ไม่ได้ไปโรงพยาบาลค่ะ ตอนนี้1เดือนนิดๆแล้ว แผลหายแล้ว แต่ปากยังบวมตรงแผลที่ลึกสุดและเป็นก้อนไตค่ะ อยากทราบว่า จะทำยังไงให้หายค่ะ บีบๆนวดตรงที่เป็นก้อนจะหายไหมค่ะ หรือมีวิธีอื่นไหมค่ะ ขอบคุณค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Toon Chonlada

    จากที่เล่ามา ก้อนไตที่เกิดขึ้น อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุนะคะ เช่น ก้อนลิ่มเลือด, พังผืดของแผล, ฝีหรือหนอง เป็นต้น

    แนะนำคุณ Toon Chonlada ให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ