• มีแผลเป็นที่ศีรษะ แล้วบริเวณนั้นผมไม่ขึ้น ควรทำอย่างไร

  •  teerapong
    สมาชิก
    มันเป็นแผลเป็นเเล้วผมไม่ขึ้นสามารถทำอย่างไรได้บ้างครับ หรือผมยาวเเล้วจะปิดรอยนั้นไป

     สวัสดีคะคุณ Teerapong

    การดูแลเรื่องของแผลเป็นปรกติแล้ว ไม่ได้แนะนำเรื่องของการสักค่ะ เพราะอาจจะทำให้มีเรื่องของความผิดปรกติของผิวหนังได้ค่ะ ปรกติแล้วร่างกายจะมีการสร้างผิวหนังขึ้นมากค่ะ อาจจะค่อยๆ ขึ้นมาเรื่อยๆค่ะ อาจจะใช้เวลานานเหมือนกันค่ะ บริเวณที่มีแผลอาจจะมีขนกลับขึ้นมาหรือไม่ก็ได้ค่ะ ขึ้นอยู่กับความลูกของการถูกทำลายของผิวหนังค่ะ ว่าลงไปถึงชั้นรากขนหรือไม่ค่ะ

    ดังนั้นตอนนี้หมอคงแนะนำเรื่องของการปลูกผม หรือ ขนค่ะ อาจจะไม่ได้แนะนำในเรื่องของการสักค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามควรจะได้รับคำแนะนำจากแพทย์ผิวหนังอีกครั้งค่ะ