• ลูกชายล้ม มีแผลอักเสบ มีไข้ หายใจเร็ว อาเจียน เป็นอาการอะไร

  • รบกวนถามคุณหมอหน่อยค่ะ ลูกชายล้มแผลถลอกที่ร.ร.ล้างแผลทุกครั้งที่รพ.แต่เริ่มมีอาการอักเสบบวมแดงที่ขา มีไข้สูง หายใจเร็ว อาเจียน จะติดเชื้อในกระแสเลือดมั้ยค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ จิตตินันท์

             หากอาการไข้เกิดร่วมกับอาการที่แผลเริ่มมีการอักเสบบวมแดงมากขึุ้น นั้น ก็น่าจะเกิดจากสาเหตุเดี่ยวกันครับ แปลว่าเริ่มมีการติดเชื้อที่แผลทั้งให้เริ่มมีอาการบวมแดง หากเป็นมากจะเริ่มเป็นไข้ และหากปล่อยทิ้งไว้ก็อาจทำให้เกิดภาวะติดเชื้อในกระแสเลือดได้ ซึ่งหากมีอาการหายใจเร็วด้วยนั้นก็เข้าได้ครับ แนะนำว่าควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจประเมินและทำการรักษาโดยด่วนครับ